Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 – Hình ảnh & thông số

Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 - Hình ảnh & thông số

Toyota GR Supra 3.0 MT 2022

Toyota GR Supra 2023 bổ sung một khía cạnh mới cho trải nghiệm người lái nhờ tùy chọn Hộp số sàn thông minh sáu cấp mới. Vốn đã là sự kết hợp giữa hiệu suất, sức mạnh và phong cách, việc bổ sung lẫy chuyển số của Supra 2023 mang đến sự tương tác thực tế cho sự kết hợp. Nó cũng giữ cho Toyota GAZOO Cuộc đua đang diễn ra điều chỉnh để Supra thế hệ thứ năm, với một bản cập nhật khác cho mẫu xe tiếp tục ghi dấu ấn trong phân khúc xe thể thao. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trực quan về bộ sưu tập Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 – Phiên bản Vương quốc Anh bằng cách cuộn lên.

Hộp số tay có sẵn dưới dạng tùy chọn trên Supra 3.0 và 3.0 Premium. Supra cũng bổ sung thêm vẻ ngoài bắt mắt với màu sắc mới và các phiên bản đặc biệt. Một mẫu A91-MT Edition giới hạn cũng sẽ chỉ được sản xuất cho mẫu năm 2023. Các màu có sẵn cho MT 3.0 và 3.0 Premium sẽ bao gồm tất cả các màu tiêu chuẩn của Supra cùng với màu Xanh Stratosphere mới, màu này cũng sẽ có trên Supra 2.0. Phiên bản A91-MT sẽ có sẵn màu Burnout (màu trắng mờ) và CU Later Grey. GR Supra MT hiện đã có mặt tại các đại lý với Giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) bắt đầu từ 52.500 USD.

2022 Toyota GR Supra 3.0 MT - Phiên bản Anh Quốc

Trình điều khiển kỹ thuật mạnh mẽ có thể cảm nhận được

Được phát triển bởi Toyota GAZOO Các kỹ sư đua xe hợp tác với Toyota Motor Europe và nhà cung cấp hộp số ZF của Đức, hộp số tay của GR Supra được chế tạo với các bộ phận hợp tác được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc tính công suất và mô-men xoắn của động cơ sáu xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít 382 mã lực.

Nhóm kỹ sư đã kết hợp vỏ hộp số và bộ bánh răng hiện có, phát triển một cần số mới và loại bỏ các yếu tố không cần thiết, chẳng hạn như gói âm thanh, giúp giảm trọng lượng, mang lại cho Supra trang bị thủ công ở mức 3.389 pound. Trung tâm của hộp số là một ly hợp đường kính lớn mới được thiết kế với lò xo màng được gia cố. Với diện tích ma sát lớn hơn và lò xo khỏe hơn, thành phần mới này có khả năng hiệu suất cao phù hợp để sử dụng với động cơ mô-men xoắn cao của GR Supra.

Hộp số sàn cũng có Hộp số sàn thông minh (iMT) được lập trình với phần mềm mới ưu tiên hiệu suất thể thao. Khi tăng số, các thông số được điều chỉnh để tối ưu hóa mô-men xoắn của động cơ tại thời điểm gài và nhả ly hợp; khi giảm số, phần mềm bao gồm khớp vòng quay để có hiệu suất nhất quán. IMT được đặt làm mặc định, nhưng, nếu người lái xe thích, nó có thể được tắt ở Chế độ Cá nhân.

Để hỗ trợ cất cánh, tỷ lệ truyền động cuối cùng đã được rút ngắn, từ 3,15 (trong GR Supra số tự động) xuống 3,46 (trong GR Supra MT). Kết quả là phản hồi và chuyển số phù hợp với hiệu suất của xe thể thao và nhà sản xuất ước tính thời gian từ 0 đến 60 là 4,2 giây.

Người ta cũng rất chú ý đến cách có thể bố trí cần số bằng tay trong buồng lái của người lái. Tỷ lệ đòn bẩy được thiết lập cụ thể để giảm thiểu nỗ lực cần thiết để sang số và vào số lùi. Trong khi trọng lượng và hình dạng của núm chuyển số, cùng với chất lượng của việc chuyển số, tất cả đều đã được xác định chính xác. Công thái học cũng được xem xét, vì bộ điều khiển và vị trí của bộ chọn chế độ truyền động đã được điều chỉnh để tạo khoảng hở 1,7 inch giữa cần số và bảng điều khiển.

Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 - Hình ảnh & thông số

TOYOTA GAZOO Racing: #savethemanuals

GR Supra là mẫu xe GAZOO Racing (GR) toàn cầu đầu tiên của Toyota và là giấc mơ của Chủ tịch Toyota Akio Toyoda để cung cấp một chiếc xe hoàn toàn mang lại niềm vui khi lái xe.

Xem thêm: Toyota GR86 GT 2023

2022 Toyota GR Supra 3.0 MT – Phiên bản UK Mặt trước 3/4

2022 Toyota GR Supra 3.0 MT - Phiên bản UK Mặt trước 3/4

sự ra đời, sự ra đời của các mẫu xe, như GR Corolla và GR86 coupe, đã củng cố những phẩm chất đặc biệt xác định thương hiệu GR – những chiếc xe được sinh ra từ niềm đam mê lái xe và dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm từng giành chức vô địch thế giới của TOYOTA GAZOO Racing.

Khi ra mắt, GR Supra 2020 được trang bị động cơ 3.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 365 lb.-ft. mô-men xoắn phù hợp với hộp số tự động tám cấp. Vào năm 2021, nhóm GR đã tăng công suất của 3.0 Supra lên 382 mã lực và 367 lb.-ft. mô-men xoắn và giới thiệu động cơ GR Supra 2.0 bốn xi-lanh tăng áp với công suất 255 mã lực và mô-men xoắn cực đại 295 lb.-ft. của mô-men xoắn.

Mặc dù chiếc xe và hiệu suất của nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên toàn thế giới từ giới truyền thông cũng như người hâm mộ, nhưng chắc chắn, câu hỏi liệu hộp số sàn có khả dụng hay không vẫn tồn tại. Bây giờ nó đã chính thức, việc bổ sung tùy chọn hộp số tay cho dòng sản phẩm Supra có nghĩa là Toyota sẽ cung cấp cả ba mẫu GR của Mỹ kèm theo một cần số, đây là tiêu chuẩn trên GR Corolla và có sẵn dưới dạng tùy chọn trên GR86.

Điều chỉnh cho lực kéo, ổn định và nhanh nhẹn

Lực kéo và phanh của GR Supra đã được tối ưu hóa để vận hành với hộp số tay.

Với số tự động, bạn có thể sử dụng số thứ hai khi lên dốc khi các bánh xe đối diện đang kéo trên các bề mặt có mức độ bám khác nhau – ví dụ: khi xe đang đỗ trên đường có một phần băng giá, tiến trình diễn ra suôn sẻ mà hầu như không bị lùi hoặc trượt bánh. . Với hộp số sàn, phải sử dụng số đầu tiên và việc nhả ly hợp sẽ có nguy cơ làm bánh xe bị quay nhiều hơn. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư của Toyota đã điều chỉnh hệ thống TRAction Control (TRAC) của xe để đạt được hoạt động trơn tru tương tự như số tự động. Hệ thống này cũng được tối ưu hóa cho mô-men xoắn động cơ cao, lốp rộng và hệ dẫn động cầu sau đặc trưng của GR Supra.

Đặc tính của chiếc xe khi lao ra khỏi một góc cua là một yếu tố quan trọng trong chất lượng “Thú vị khi lái” mà Toyota đã phát triển cho GR Supra. Đối với phiên bản số sàn mới, hệ thống kiểm soát lực kéo một lần nữa được chú trọng để đảm bảo sự cân bằng lý tưởng giữa sự nhanh nhẹn và ổn định khi thoát khỏi một góc cua khi vặn ga. Sự can thiệp của TRAC đã được hiệu chỉnh để giúp duy trì sự ổn định – để chiếc xe có thể đi đúng hướng mà người lái mong muốn – đồng thời cung cấp lượng công suất phù hợp để mang lại trải nghiệm thể thao.

Tham vọng làm cho GR Supra trở nên thú vị khi lái trong những tình huống đòi hỏi khắt khe nhất đã giúp truyền cảm hứng cho việc giới thiệu chức năng Hairpin+ mới. Điều này được thiết kế để cho phép lái xe tự do hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn khi vào những khúc cua hẹp trên dốc lên dốc (hơn 5%) với mặt đường có độ ma sát cao. Nhiều vòng quay “tự do” hơn có thể làm cho các tuyến đường như vậy trở nên thú vị hơn khi lái xe, vì vậy Toyota đã tối ưu hóa khả năng kiểm soát mô-men xoắn của động cơ để tạo ra sự khác biệt lớn hơn về vòng quay của bánh xe giữa lốp bên trái và bên phải.

Để chống lại khả năng vượt lái “snap-off” – thứ có thể khó kiểm soát chỉ với Hệ thống Kiểm soát Độ ổn định Xe (VSC) của ô tô – Chương trình Chống Lật (ARP) đã được áp dụng cho cả phiên bản số tay và số tự động của xe. GR Supra. Điều này sẽ can thiệp sớm hơn với VSC để chống lại bất kỳ sự mất độ bám đường đột ngột nào khi cài đặt hệ thống treo phản ứng cao của ô tô được sử dụng.

Xem thêm: Corolla Altis 1.8G cũ sx 2018

Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 – Phiên bản UK Nội thất

Toyota GR Supra 3.0 MT 2022 - Phiên bản UK Nội thất

Trên tất cả các cấp độ, người lái có thể chọn từ các chế độ Bình thường, Thể thao và Cá nhân để điều chỉnh phản ứng bướm ga, giảm xóc của hệ thống treo và cài đặt trợ lực lái. Ngoài ra, phiên bản 3.0 trở lên bao gồm Hệ thống treo biến thiên thích ứng (AVS) với các cảm biến liên tục phát hiện những thay đổi trong hoạt động lái xe và điều kiện mặt đường, đồng thời van điện từ kiểm soát tốt lực giảm xóc của bộ giảm xóc. Ở cấp độ 3.0 trở lên, chế độ BÌNH THƯỜNG mang lại sự cân bằng cao giữa độ ổn định của xe và sự thoải mái khi lái xe, cho phép lái xe thể thao mà không làm mất đi sự thoải mái. Chế độ THỂ THAO mang lại tư thế xe bằng phẳng và yên tâm với khả năng giảm thiểu hiện tượng lăn bánh và đánh lái với phản ứng lái nhanh nhẹn hơn.

Phiên bản đặc biệt và cập nhật trên toàn bộ đội hình

Phiên bản đặc biệt A91-MT sẽ là phiên bản giới hạn 500 chiếc được trang bị ghế bọc da màu hạt dẻ độc quyền, cần số có logo GR và hệ thống âm thanh JBL cao cấp 12 loa được điều chỉnh bằng âm thanh. Ở bên ngoài, Huy hiệu “Supra” màu đỏ và các thước kẹp GR Supra có trang trí màu đỏ làm nổi bật thiết kế cực kỳ cô đọng của nó. Nó sẽ được cung cấp với hai màu độc quyền, Burnout và CU Later Grey, đồng thời được trang bị bánh xe Frozen Gunmetal Grey 19 inch được rèn độc đáo. Dưới mui xe, các nẹp tháp thanh chống màu đỏ tạo thêm điểm nhấn cho chiếc Supra vốn đã táo bạo.

Tất cả các mẫu GR Supra 3.0 2023, cả phiên bản AT và MT, sẽ được hưởng lợi từ hệ thống treo đã được điều chỉnh lại với bộ giảm xóc sửa đổi để cải thiện khả năng cân bằng khi lăn và sự thoải mái khi lái xe. Các bộ phận cơ khí trong hệ thống lái trợ lực điện và các thông số vận hành của hệ thống cũng đã được hiệu chỉnh lại. Tất cả các mô hình 3.0 sẽ có tiêu chuẩn vi sai thể thao cầu sau chủ động.

Phiên bản 3.0 MT sẽ được trang bị bánh xe nhôm rèn 19 inch mới và có sẵn các màu tiêu chuẩn và cao cấp đã có trước đó cùng với màu Xanh Stratosphere mới. Ở bên trong, ghế bọc da màu đen có sưởi giờ đây là trang bị tiêu chuẩn. 3.0 Premium có mọi thứ bạn sẽ tìm thấy trên 3.0, cộng với nội thất bọc da màu đỏ và đen, màn hình hiển thị đủ màu, hệ thống âm thanh JBL 12 loa được điều chỉnh bằng âm thanh và tiêu chuẩn sạc Qi Wireless.

2022 Toyota GR Supra 3.0 MT – Phiên bản UK Mặt sau 3/4

2022 Toyota GR Supra 3.0 MT - Phiên bản UK Mặt sau 3/4

siêu kết nốiđầu tiên cũng có sẵn. Bộ công nghệ tiên tiến này được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa GR Supra 2.0 và 3.0 với Gói công nghệ và an toàn cũng như Phiên bản 3.0 Premium và A91-MT và bao gồm các tính năng như Cuộc gọi khẩn cấp tự động, Thông tin giao thông thời gian thực, Hỗ trợ bên đường và ứng dụng Supra Connect iPhone® có sẵn để khóa/mở khóa cửa và kích hoạt các tính năng Thông gió ngay và Hẹn giờ thông gió.

Nguồn: Ô tô cũ giá rẻ

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn