Thiết kế trục chính Lexus RX, RZ mới mở ra kỷ nguyên mới

Thiết kế trục chính Lexus RX, RZ mới mở ra kỷ nguyên mới

RX được thiết kế lại cũng có một công việc mũi.

Mặt trước loại bỏ lưới bắt bò hình đồng hồ cát khổng lồ để thay thế bằng lưới tản nhiệt săn chắc được lấp đầy ở phía trên và dần dần hòa vào dạng lưới truyền thống bên dưới. Lexus RX cũng loại bỏ mui xe phía trước dốc để có môi trước góc cạnh và mạnh mẽ hơn, thể hiện vẻ ngoài vuông vắn.

Thiết kế trục chính Lexus RX, RZ mới mở ra kỷ nguyên mới

Trong khi đó, RZ chạy hoàn toàn bằng điện có mặt trước được lấp đầy hoàn toàn, gợi nhớ đến Tesla. Tuy nhiên, rõ ràng vẫn là hình dạng đồng hồ cát được đúc vào mặt đồng hồ, với một khe hút gió mỏng ở phía dưới.

“Chúng tôi muốn tự duy trì hình dạng trục quay. Nhưng trục xoay luôn dựa trên chức năng của những gì đang diễn ra bên trong,” Suga nói.

Giống như RX, RZ có một điểm nhấn nổi bật ở cạnh trên của mui xe, tạo ra một mặt trước thẳng đứng hơn và tư thế vững chắc hơn.

Và trên cả hai phương tiện, để giúp kết hợp hình dạng trục xoay mới vào thân xe, đèn chạy ban ngày có hình dấu móc thu vào từ cả hai bên, làm nổi bật phần giữa có gờ.

Lexus nói về diện mạo mới: “Thiết kế bóng bẩy, năng động này tượng trưng cho cảm giác khối lượng vững chắc. “Trọng tâm của thiết kế thân xe trục chính mới là lưới tản nhiệt liền mạch được điêu khắc cẩn thận và đèn pha tích hợp giúp củng cố và phát triển thiết kế đặc trưng.”

Toyota Motors thương hiệu cao cấp đang nghiên cứu về việc thiết kế lại chiếc RX đáng kính để giúp khơi dậy đà bán hàng của thương hiệu trong bối cảnh hàng tồn kho khan hiếm và hỗn loạn chuỗi cung ứng.

Doanh số Lexus tại Mỹ giảm 13 phần trăm lên 64.365 xe trong quý đầu tiên, đưa thương hiệu này đứng thứ 3 trong cuộc đua doanh số xe sang sau Tesla và người về nhì là BMW. Nhưng doanh số của RX, chiếm 41,6% tổng số Lexus, chỉ giảm 4,1% xuống còn 26.795.

RX thống trị thị trường crossover hạng trung cao cấp với gần 22,2% thị phần, vượt xa BMW X5 và đối thủ Mercedes-Benz GLE/M-Class hơn 10.000 xe mỗi loại. Trên thực tế, Toyota đã bán được 3,5 triệu chiếc RX crossover trên toàn cầu kể từ khi ra mắt năm 1998.

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn