Cách Sửa Kính Chắn Gió Bị Nứt

Cách Sửa Kính Chắn Gió Bị Nứt

Có một vết nứt hoặc sứt mẻ trên kính chắn gió của bạn có thể gây khó chịu, nhưng mối lo ngại lớn hơn là nó có thể lan rộng trở nên lớn hơn, có khả năng xuyên qua tầm nhìn của bạn hoặc thậm chí đe dọa tính toàn vẹn cấu trúc của chính kính chắn gió. Do đó, nếu chip hoặc vết nứt xuất hiện, bạn nên giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.

Chip và vết nứt thường lan rộng do biến động nhiệt độ. Điều này có thể xảy ra dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp khi xe đóng kín cửa và nội thất nóng lên, hoặc trong thời tiết lạnh khi nội thất nóng lên hoặc sử dụng bộ làm tan băng. Chúng cũng có thể lây lan do lái xe trên đường gồ ghề.

Mặc dù thay thế kính chắn gió là giải pháp rõ ràng, nhưng nó cũng là một giải pháp đắt tiền. Nhưng kính chắn gió có thể được sửa chữa – bởi một chuyên gia hoặc bởi chính bạn.

Cách Sửa Kính Chắn Gió Bị Nứt

Sửa chữa kính chắn gió có phải là một lựa chọn không?

Nói chung, kính chắn gió có thể được sửa chữa một cách hợp lý nếu hư hỏng là:

  • Không nằm trong tầm nhìn trực tiếp của người lái xe (việc sửa chữa thường không hoàn hảo)
  • Một con chip với các vết nứt xung quanh có thể được che bằng một phần tư (đường kính khoảng 1 inch)
  • Chỉ một hoặc hai vết nứt có chiều dài dưới 6 hoặc 8 inch hoặc không quá ba chip
  • Không ở các cạnh của kính chắn gió, vì điều này có thể ảnh hưởng đến độ cứng của cấu trúc

Nếu có khả năng phải sửa chữa, bạn có thể gọi cho đại lý ô tô của mình để xem hợp đồng bảo hiểm của bạn có bao gồm việc sửa chữa kính chắn gió hay không, vì một số hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho bạn.

Nếu chính sách của bạn không bao gồm việc sửa chữa, thì một nơi tốt để bắt đầu là gọi cho một chuyên gia để báo giá — ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch tự mình thực hiện. Tại sao? Vì sử dụng thiết bị chuyên nghiệp nên việc sửa chữa có thể chỉ mất khoảng 30 phút và chi phí khoảng 100 USD (mặc dù có thể nhiều hơn). Nó cũng có thể đi kèm với một sự đảm bảo, mặc dù có một sự đảm bảo hay không và những gì nó bao gồm nên được thiết lập trước.

Hầu hết các khu vực cũng có thể có nhiều hơn một cửa hàng sửa chữa, vì vậy, việc nhận được một vài báo giá sẽ là điều khôn ngoan, và nhiều người sẽ “gọi điện đến tận nhà” và sẽ đi đến bất cứ nơi nào ô tô của bạn được đặt. Đi tuyến đường này có thể đặc biệt hấp dẫn nếu bạn có một chiếc xe cao và chỗ cần sửa chữa nằm ở giữa kính chắn gió của bạn, vì bạn có thể khó tiếp cận khi sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa.

Tùy chọn DIY

Nếu bạn quyết định đi theo con đường tự làm, bạn có thể tìm thấy nhiều bộ dụng cụ khác nhau với giá dưới 20 đô la. Một số ít hơn một ống của thứ gì đó như Super Keo, nhưng những thứ gần giống nhất với những gì một chuyên gia sẽ sử dụng (và điều đó dường như nhận được nhiều lời khen ngợi nhất từ ​​​​Người dùng YouTube, những người thường thêm các mẹo gọn gàng có thể không có trong hướng dẫn) bao gồm một ống tiêm để hút không khí ra khỏi con chip và/hoặc ép nhựa vào, cùng với một cách để giữ ống tiêm vào kính chắn gió. Một lợi thế có thể có khi mua bộ sản phẩm ở cửa hàng là bạn có thể đọc hướng dẫn trước để xem mức độ khó và thời gian thực hiện, vì một số bước yêu cầu thời gian chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn cố gắng tự sửa kính chắn gió của mình và việc sửa chữa không đạt kết quả tốt, thì không có khả năng một người chuyên nghiệp có thể làm cho nó tốt hơn; thay thế có lẽ sẽ là hình thức truy đòi tốt nhất của bạn.

Có nhiều hướng dẫn sửa chữa khác nhau, nhưng nói chung, bạn bắt đầu bằng cách cạo vật liệu rời ra khỏi con chip và lau kính chắn gió. Sau đó, bạn tạo một con dấu xung quanh con chip bằng một loại giá đỡ nào đó, gắn ống tiêm vào giá đỡ và kéo pít-tông của ống tiêm lên để hút không khí ra khỏi con chip. Bạn có thể để ống tiêm ở vị trí này một chút. Tiếp theo, tháo ống tiêm, nhỏ một ít nhựa vào giá đỡ, lắp lại ống tiêm vào giá đỡ và ấn pít-tông xuống để ép nhựa vào phoi. Ống tiêm một lần nữa được giữ ở vị trí một lúc. Sau đó, vấn đề là tháo ống tiêm và giá đỡ, đặt một miếng dán bảo dưỡng và để phần sửa chữa ổn định trong một thời gian. Cuối cùng, bạn dùng dao lam cạo sạch cặn và lau kính chắn gió một lần nữa.

Thay kính chắn gió

Tất nhiên, đây là điều bạn đang cố gắng tránh — và nó thực sự không phải là một đề xuất tự làm.

Cho dù bạn hỏi các cửa hàng đã cung cấp báo giá ban đầu hay cố gắng ước tính trực tuyến, bạn có thể sẽ bị hỏi không chỉ về năm sản xuất, kiểu dáng và mẫu xe ô tô của bạn mà còn cả thông tin về nó. số nhận dạng xe hoặc nó có những tính năng gì. Đó là một phần bởi vì những gì gắn liền với nội bộ của kính chắn gió — chẳng hạn như camera dành cho các tính năng an toàn công nghệ cao — có thể khó tháo và thay thế.

Tệ hơn nữa từ góc độ chi phí là kính chắn gió có bộ sưởi bên trong (rất hiếm), vì bản thân kính chắn gió có thể rất đắt. Vì vậy, bạn nên biết số VIN của ô tô và những tính năng áp dụng của nó trước khi tìm kiếm báo giá.

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn