Lexus chứng kiến ​​’năm khó khăn’ sau khủng hoảng chip

Lexus chứng kiến ​​'năm khó khăn' sau khủng hoảng chip

Lexus đang giải quyết một đơn đặt hàng tồn đọng ở châu Âu sau khi thương hiệu cao cấp của Toyota bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu chip, buộc hãng phải tạm dừng bán một số phiên bản của mẫu SUV hạng trung NX mới ra mắt.

“Không thể phủ nhận năm 2022 là một năm rất khó khăn đối với Lexus,” Matt Harrison, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Toyota Motor Europe, cho biết tại sự kiện truyền thông Kenshiki của hãng xe này ở Brussels vào cuối tháng 11.

Lexus chứng kiến ​​'năm khó khăn' sau khủng hoảng chip

Doanh số bán hàng của Lexus tại châu Âu đã giảm 28% xuống còn 27.247 trong 9 tháng đầu năm 2022, theo số liệu từ nhà nghiên cứu thị trường Dataforce. Mẫu SUV nhỏ gọn UX bán chạy nhất của thương hiệu có mức giảm lớn nhất, giảm 36% xuống còn 10.053.

Doanh số bán hàng tại châu Âu của Lexus cũng bị ảnh hưởng bởi việc Toyota rời khỏi thị trường Nga, công ty này đã đưa vào báo cáo châu Âu của mình. “25% số lượng Lexus là ở Nga,” Harrison nói. “Và cả những người mẫu nhỏ nữa. Chủ yếu là Lexus RX và cả Lexus LX . Tác động lợi nhuận đáng kể hơn tác động bán hàng.”

Lexus đã hy vọng sẽ tăng doanh số bán hàng ở châu Âu từ mẫu NX mới ra mắt của mình, lần đầu tiên bổ sung phiên bản plug-in hybrid vào dòng sản phẩm của thương hiệu để giúp hãng tiếp cận với các ưu đãi thuế dành cho khách hàng trong đội xe.

Tuy nhiên, việc sản xuất NX của Nhật Bản đã bị chậm lại do thiếu chip, khiến thương hiệu này bị tồn đọng các đơn đặt hàng.

Harrison cho biết: “Chúng tôi đã phải cắt giảm sản xuất nghiêm trọng đối với các mẫu xe chủ chốt bao gồm NX, mẫu xe trung tâm cho nguyện vọng tăng trưởng của chúng tôi trong năm nay. “Chúng tôi tin tưởng rằng khi những hạn chế về nguồn cung giảm bớt, đà tăng trưởng Lexus của chúng tôi sẽ tiếp tục.”

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn