Lexus cho biết RX plug-in hybrid sẽ là mẫu xe cốt lõi cho châu Âu

Lexus cho biết RX plug-in hybrid sẽ là mẫu xe cốt lõi cho châu Âu

Thiết kế ngoại thất năng động

Để tạo dáng vẻ táo bạo hơn cho RX mới, các nhà thiết kế của Lexus đã mở rộng mui xe, kéo dài chiều dài cơ sở thêm 60 mm và hạ thấp đường viền mái 10 mm xuống còn 1710 mm. Trụ sau màu đen nghiêng đặc trưng, ​​vốn tạo ra cái mà Lexus gọi là mái nổi và mang lại cho chiếc xe vẻ ngoài giống như một chiếc coupe, giờ đây có không gian ba chiều hơn. Đèn pha 3 bóng LED bóng bẩy, sắc nét và nằm ngang hơn.

“Đầu tiên, chúng tôi tạo ra một thiết kế RX năng động để thể hiện sự quyến rũ, lôi cuốn và tư thế vững chắc để gợi lên hiệu suất lái,” Kỹ sư trưởng Takaaki Ohno của RX cho biết trong một tuyên bố.

Chiều dài của RX không thay đổi ở mức 4890mm, với phần nhô ra phía sau được rút ngắn 60 mm để cho phép chiều dài cơ sở dài hơn. Chiều rộng đã được tăng thêm 25 mm lên 1920 mm.

Lexus cho biết RX plug-in hybrid sẽ là mẫu xe cốt lõi cho châu Âu

Xem thêm: Lexus RX 350 sản xuất 2021 giá 4,599 tỷ

Để làm cho nội thất tối giản lấy người lái làm trung tâm hơn, Lexus đã phát triển khái niệm buồng lái Tazuna, nhằm mục đích điều khiển trực tiếp nhưng trực quan. Được giới thiệu đầu tiên trên các mẫu NX và RZ mới, nó lấy tên từ từ tiếng Nhật có nghĩa là dây cương. Các nguồn thông tin như màn hình đa phương tiện, đồng hồ đo tập trung và màn hình hiển thị trên đầu được nhóm lại để có thể đọc được nội dung của chúng mà không cần chuyển động mắt và đầu ở mức tối thiểu.

RX có màn hình cảm ứng trung tâm 14 inch theo tiêu chuẩn. Ngoài hệ thống định vị nhúng, RX mới còn cung cấp dịch vụ đám mây ở những thị trường có sẵn dịch vụ. Mô-đun giao tiếp dữ liệu của ô tô cung cấp khả năng kết nối luôn bật, cung cấp thông tin trực tiếp về các sự kiện giao thông, tai nạn và tình trạng đường xá.

Hệ thống đa phương tiện mới bao gồm trợ lý giọng nói thông minh “Hey Lexus” trả lời các câu hỏi và mệnh lệnh được đưa ra theo phong cách ngôn ngữ tự nhiên hơn.

Ngoài các chức năng từ xa có sẵn trên ứng dụng Lexus Link như phân tích lái xe, huấn luyện hybrid, theo dõi mức nhiên liệu và chức năng “tìm xe của tôi”, các chức năng mới bao gồm theo dõi mức sạc pin, lập lịch sạc và hẹn giờ sạc. Ứng dụng này cũng cho phép khóa và mở khóa xe, mở cốp sau, vận hành hệ thống kiểm soát khí hậu và nhấp nháy đèn báo nguy hiểm để nhận dạng xe trong bãi đậu.

RX mới cung cấp thế hệ thứ ba của Lexus Safety System+, với hệ thống tiền va chạm cải tiến, hỗ trợ người lái chủ động mới và gói an toàn mở rộng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các mẫu Lexus cũ đang bán tại Chiến Ô Tô qua website này nhé.

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn