Bạn có nên mua XUV300 AMT thay vì Nexon AMT không?

Cuộc chiến SUV cỡ nhỏ không bao giờ có hồi kết khi ngày càng có nhiều sản phẩm bắt đầu tham gia. Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về nó từ quan điểm an toàn, thì Nexon và XUV300 là hai trong số những sản phẩm đáng chú ý. Cái trước có sẵn với rất nhiều biến thể trong khi cái sau vừa được cập nhật với biến thể TurboSport. Hơn nữa, nếu bạn đang dự định mua một chiếc SUV cỡ nhỏ an toàn với hộp số AMT, thì hai bộ lọc này sẽ là lựa chọn của bạn. Vì vậy, mà một trong những bạn nên đi cho? Cùng Chienoto – Mua bán Ô tô cũ giá tốt tìm hiểu thêm dưới đây.

SUV số tự động an toàn nhất -Thiết kế

SUV số tự động an toàn nhất

Nexon dựa trên nền tảng ‘X1’ từ Tata. Mô hình nâng cấp hiện tại dựa trên cùng một đặc điểm thiết kế như đường mái dốc, khoảng sáng gầm xe cao, các yếu tố thiết kế kiểu mũi tên, phối màu sơn hai tông màu, v.v. Nó có kích thước chiều dài 3993mm, chiều rộng 1811mm và chiều cao 1606mm. Nó có khoảng sáng gầm xe là 209mm.

SUV số tự động an toàn nhất

Nếu chúng ta nói về XUV300, thì nó được dựa trên SsangYong Tivoli được bán trên thị trường toàn cầu. Điều này đã mang lại kết quả là chiếc xe rộng nhất, an toàn nhất và rộng rãi nhất về không gian cabin. Tuy nhiên, nó có không gian chở hàng tương đối ít hơn ở mức 257 lít. Nó có chiều dài 3995 mm, rộng 1821 mm và cao 1627 mm. Khoảng sáng gầm của XUV300 là 180mm.

Đặc trưng

SUV số tự động an toàn nhất

Cả hai chiếc xe này đều có một danh sách lành mạnh các tính năng. Tuy nhiên, chiếc xe kiếm được nhiều hơn là Nexon. Khi so sánh với XUV300, nó có nhiều tính năng cao cấp hơn như cụm công cụ kỹ thuật số, nội thất cao cấp hơn, hệ thống thông tin giải trí tốt hơn, ghế thông gió, v.v. Hơn nữa, bạn cũng nhận được rất nhiều phương án thiết kế ngoại thất và nội thất trong Nexon với các loại phiên bản Kaziranga, Dark, Jet, v.v. Mặt khác, nếu nói về XUV300, nó có các tính năng như kiểm soát khí hậu hai vùng, Chế độ lái, IRVM tự động làm mờ, công nghệ hybrid nhẹ, v.v.

XUV300 AMT hoặc Nexon AMT

SUV số tự động an toàn nhất

Cả hai chiếc xe này đều có sẵn với 1 tùy chọn động cơ xăng và 1 động cơ diesel. Hơn nữa, họ cũng có tùy chọn hộp số AMT. Nếu chúng ta nói về tùy chọn xăng, Nexon cung cấp một động cơ mạnh mẽ với xăng tăng áp 1,2 lít tạo ra mô-men xoắn 118bhp và 170Nm. Bây giờ, nếu chúng ta chuyển sang XUV300, nó cũng có động cơ xăng tăng áp 1,2 lít tạo ra 109 mã lực và 200 Nm. Nếu bạn muốn hiệu suất và khả năng thu tải hoàn toàn hơn thì bạn nên xem xét XUV300. XUV300 TurboSport nhanh hơn nhưng không đi kèm với bộ AMT.

SUV số tự động an toàn nhất

Nói về động cơ diesel, XUV300 rõ ràng là người chiến thắng với động cơ diesel dẫn đầu phân khúc. Nó tạo ra công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, thậm chí còn nhiều hơn những chiếc SUV lớn hơn như Creta hay Seltos cung cấp. Mặt khác, nếu nói về động cơ diesel Nexon, nó tạo ra mô-men xoắn 108bhp và 260Nm, thấp hơn Mahindra.

Còn câu hỏi AMT thì sao? Nói một cách dễ hiểu thì Nexon AMT là XUV300 cồng kềnh và kém tinh tế hơn. Nó bị giật trong một số tình huống và không thể quyết định khi leo lên đồi và dốc. XUV300 nổi bật là thiết bị tinh tế hơn và mượt mà hơn. Nó cũng không sắc nét như bộ chuyển đổi mô-men xoắn thông thường, mượt mà như CVT hay nhanh như DCT nhưng tốt hơn Nexon AMT.

Bạn nên lấy cái nào?

Nếu bạn thấy Nexon – nó duy trì sở trường nếu các tính năng là điểm chính trong khi nếu bạn muốn hiệu suất cao hơn thì XUV300 là câu trả lời. Mặc dù bạn có thể cảm thấy những điểm đặc biệt của AMT thông thường ở cả hai chiếc xe, nhưng động cơ đầy sức mạnh của Mahindra sẽ che đậy điều đó ở một mức độ nào đó. Một điểm khác là giá cả của họ. Giá của Nexon AMT bắt đầu từ 10,98 lakh Rs (trên đường, Mumbai) và XUV300 AMT bắt đầu từ 12,37 lakh (trên đường, Mumbai) cho biến thể xăng.

Trả lời

Tin tức

Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường xe Mercedes hoặc các hướng dẫn lái xe an toàn